Home / Tư Vấn OneCoin / Ảnh hưởng của Quốc gia đông dân

Ảnh hưởng của Quốc gia đông dân

Gần đây dựa theo hoạt động của Bitcoin cho thấy rằng những sự kiện phát triển xung quanh một vài quốc gia có một tác động lớn đến tiền kỹ thuật số. Những quốc gia đáng phải kể đến là Trung quốc, Ấn độ và gần đây nhất là Nhật bản.

Nhờ vào sự chấp nhận chính thức của đồng Bitcoin ở Nhật bản và những sự thừa nhận liên tiếp của tiền tệ này ở nhiều cửa hàng trên khắp các đất nước ở châu Á, thì Bitcoin đã phản hồi bằng sự gia tăng trong giá cả gần đây, gia tăng một cách ấn tượng trên 1200$.

Sức mạnh của số lượng

Cho dù là tích cực hay tiêu cực thì những thông tin và sự kiện của những gã khổng lồ châu Á luôn được Bitcoin quan tâm như một thực thể và một cộng đồng chiếm số đông.

Michael Vogel, CEO của Netcoins nói:

“Trung quốc và Ấn độ đại diện cho một phần lớn đáng kể của dân số thế giới và mỗi đất nước này đều đang có những tầng lớp trung và thượng lưu phát triển nhanh chóng. Cả hai quốc gia này cũng đang trải qua sự hỗn loạn với những biện pháp kiểm soát bắt buộc về vốn của chính phủ, vì vậy tầm quan trọng của Bitcoin được thể hiện ra ngoài rõ ràng hơn đối với công dân của quốc gia này và trái ngược với Bắc Mỹ là ví dụ.”

Một trong những vấn đề chính mà được đưa ra liên tục ở châu Á chính là nỗ lực của chính phủ để điều chỉnh đồng Bitcoin.

Đầu năm 2017 đã có một vài những sự kiện và thông báo quan trọng được trình bày bởi chính phủ của cả Trung quốc và Ấn độ có liên quan đến việc sử dụng đồng Bitcoin và những tiền kỹ thuật số khác.

Phần lớn những người sử dụng đồng Bitcoin nhận thấy rằng động thái của những chính phủ sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sự hình thành và phát triển của đồng Bitcoin. Nhưng ngược lại, những nỗ lực của chính phủ trong việc điều khiển đồng Bitcoin có thể có ảnh hưởng tích cực trên tiền kỹ thuật.

Những chính phủ đang làm việc một cách gián tiếp cho Bitcoin

Simog Nn Dixon, CEO của BnkToTheFuture.com tin rằng những chính phủ đang thúc đẩy nhu cầu trong Bitcoin dù họ có biết hay không. Ông ấy tiếp tục minh họa bằng sự phát triển của Ấn độ nơi mà cuộc đấu tranh của chính phủ về vấn đề tiền tệ đã nỗ lực để bắt ép sự chấp nhận ngân hàng ở Ấn độ.

Ông Dixon đã ghi chú rằng ở Ấn độ người ta có lòng tin vào ngân hàng ít hơn những quốc gia khác vì vậy một số đang thử trải nghiệm Bitcoin thay vào đó.

Thêm vào đó, Nhật Bản đã chọn điều tiết những những giao dịch Bitcoin mà điều này có nghĩa là những cơ quan tài chính truyền thống bây giờ có thể cung cấp Bitcoin cho những khách hàng có nhiều đòi hỏi hơn.

Trung quốc đã quyết định đưa ra những quy định chặt chẽ, khó khăn trong giao dịch nhằm đưa ra một hàng rào gai nhọn để quan sát kĩ thị trường Bitcoin ở Trung quốc và trong trường hợp có nhiều lòng tin hơn trong giao dịch thì họ sẽ thu hồi lại những quy định này.

Dixon nói:

“Rõ ràng rằng dù chính phủ có làm gì đi nữa thì vẫn đang thúc đẩy nhiều hơn cho thị trường Bitcoin ở cả 2 quốc gia – những Bitcoin được kiểm soát trong giao dịch và không kiểm soát, để quan sát. Tất cả những phương pháp này đều đang thể hiện cho một phần của thế giờ rằng những hành động của chính phủ đang thúc đẩy Bitcoin theo nhiều cách không được định hướng trước. ”

Nhật bản là một trọng tâm

Yếu tố quan trọng khác được nhận định bởi Vogel cái mà chịu trách nhiệm cho sự thống trị châu Á của Bitcoin là sự thật rằng ở những quốc gia châu Á, đặc biệt là Nhật bản đang có xu hướng đi đầu về việc áp dụng những công nghệ mới.

Điện thoại di động, Game Mobiel và thanh toán mobile tất cả đã trở nên phổ biến ở châu á trong nhiều năm trước cả châu âu và mỹ. Và dường như Bitcoin cũng đi theo một quỹ đạo tương tự.

Theo cointelegraph.com

Đề xuất

Phê duyệt Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo

Ngày 21/08/2017 phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã ký: Quyết định số 1255/QĐ-TTg của Thủ …

Trả lời

Mr. Huy 0906 81 79 22