Home / Tư Vấn OneCoin / Diễn đàn Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 tổ chức tại Hà Nội

Diễn đàn Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 tổ chức tại Hà Nội

Sự kiện đưa ra góc nhìn toàn cảnh về xu thế và ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đối với chiến lược phát triển của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Chương trình diễn ra tại khách sạn Melia, Hà Nội, vào ngày 11/4, với sự tham gia của các Bộ ban ngành, chuyên gia nước ngoài như UNDP Việt Nam, Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, Tập đoàn UPS Mỹ, Hiệp hội Cloud Computing châu Á, một số tập đoàn trong nước và quốc tế.

Diễn đàn thảo luận về sự lan tỏa của cách mạng công nghiệp lần 4 trên toàn cầu, cơ hội và thách thức cho Việt Nam. Các diễn giả trong nước và quốc tế sẽ phân tích tác động đến lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, kết nối chuỗi cung ứng và hoạt động xuất nhập khẩu, mô hình kinh tế chia sẻ, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh và quản lý nhà nước.

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là sự kết hợp giữa thành quả của 3 cuộc cách mạng công nghiệp trước đó với thế giới kỹ thuật số, đang là xu thế lớn trên toàn cầu, tạo động lực phát triển khoa học, công nghệ.

Theo các chuyên gia, xu hướng này sẽ tác động lên mọi khía cạnh của nền kinh tế, chứng kiến sự suy giảm của các quốc gia phát triển chủ yếu vào khai thác tài nguyên, tăng cường vai trò chủ đạo của những nước chú trọng nền công nghệ sáng tạo.

Giáo sư Klaus Schwab – nhà sáng lập và đồng thời là Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới cho rằng, thế giới đang ở giai đoạn bắt đầu của một cuộc cách mạng mới, sẽ thay đổi hoàn toàn cách con người sống, làm việc và kết nối. Đó chính là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, tác động nhất định tới sự phát triển bền vững của các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển.

Theo Minh Trí

vnexpress.net

Đề xuất

Phê duyệt Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo

Ngày 21/08/2017 phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã ký: Quyết định số 1255/QĐ-TTg của Thủ …

Trả lời

Mr. Huy 0906 81 79 22