Home / Tư Vấn OneCoin / Dubai muốn trở thành nước đầu tiên sử dụng Blockchain vào 2020

Dubai muốn trở thành nước đầu tiên sử dụng Blockchain vào 2020

Dubai cố gắng đạt mục tiêu trở thành nước đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ Blockchain cho tất cả giao dịch vảo năm 2020.

Phát biểu tại cuôc họp CIOMajlis gần đây về “Công nghệ Blockchain“, Ahmad Al Mulla, Chủ tịch của CIOMajlis, cho biết:

“ Dubai là một quốc gia đi đầu trong việc áp dụng công nghệ mới và đã đặt mục tiêu trở thành nhà nước đầu tiên của thế giới thực hiện tất cả các giao dịch có thể thực hiện được trên Blockchain vào năm 2020. Các sáng kiến của chính phủ theo hướng này tạo cơ hội kinh doanh to lớn cho khu vực tư nhân ở UAE.”

Ông nói thêm:

“ Hiện tại đang có sự thiếu hụt toàn cầu về các lập trình viên định hướng và các nhà phát triển. Chúng ta cần phải đảm bảo nguồn nhân lực được đào tạo đầy đủ và khi xuất hiện nhiều cơ hội trong tất cả các lĩnh vực. Chúng ta sẽ thấy rất nhiều triển vọng trong tương lai gần giữa chính phủ và các khu vực tư nhân.”

Theo báo cáo của Trade Arabia, ông Sheikh Hamdan bin Mohammad bin Rashid Al Maktoum, Hoàng thái tử của Dubai và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Dubai, đã đưa ra Chiến lược Blockchain.Thông qua điều này, Blockchain nhằm mục đích vừa khám phá và nghiên cứu đổi mới công nghệ, vừa có thể cung cấp cơ hội để phát triển đất nước.

Dan Frankel, Cố vấn Blockchain City cho Dubai tại ConsenSys, cho biết công nghệ sổ cái phân tán có thể cắt giảm các giao dịch ngân hàng từ 15 đến 20 tỷ USD mỗi năm vào năm 2022. Với khả năng loại bỏ chi phí truyền thống, xử lý lỗi và có thể tiết kiệm đến 75%.

Frankel nói thêm:

“Người đầu tiên tiếp nhận và sử dụng với công nghệ này sẽ có một lợi thế chiến lược.”

Dubai chấp nhận Blockchain

Để làm nổi bật bản chất của Bitcoin với sổ cái phân tán, các quốc gia đã có những bước đi quan trọng để bắt đầu sự thay đổi căn bản.

Vì vậy, trong tháng 6, chính phủ Dubai đã ký một thỏa thuận mới với công ty Blockchain có trụ sợ tại Anh tên là ObjectTech nhằm tạo ra hộ chiếu số để nhập cảnh tại sân bay quốc tế Dubai. Với mục đích chấm dứt việc xác minh hộ chiếu bằng tay, sự hợp tác hy vọng sẽ tạo ra “cửa khẩu không biên giới” đầu tiên trên thế giới.

Không chỉ vậy, những ngân hàng bán lẻ khổng lồ Emirates NBD của UAE cũng sẽ triển khai sổ cái phân tán nhằm ngăn chặn gian lận và tăng tính xác thực với các hệ thống an ninh kỹ thuật số tốt nhất hiện có.

Trong khi đó, với việc chính phủ chấp nhận giấy phép cho hệ thống thanh toán Blockchain trên toàn thành phố Dubai, có vẻ như quốc gia này đang trên đường trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới được cung cấp bởi Blockchain.

Theo tiendientu

Đề xuất

Phê duyệt Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo

Ngày 21/08/2017 phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã ký: Quyết định số 1255/QĐ-TTg của Thủ …

Trả lời

Mr. Huy 0906 81 79 22