Home / Tư Vấn OneCoin / Trung Quốc triển khai điều tra lớn đối với các đồng tiền kỹ thuật số ẩn danh

Trung Quốc triển khai điều tra lớn đối với các đồng tiền kỹ thuật số ẩn danh

Đầu tuần này, các nhà chức trách Trung Quốc đã triển khai các cuộc điều tra trên các sàn giao dịch đồng tiền kỹ thuật số ẩn danh nhằm nghiên cứu khả năng chuyển dụng thị trường, nạn rửa tiền, các hoạt động tài chính trái phép và những vấn đề khác, theo báo cáo của Reuters.

Động thái này được đưa ra khi Bắc Kinh cố gắng ngăn chặn dòng tiền chảy ra nước ngoài một cách bất hợp pháp. Sự suy yếu của Đồng Nhân Dân Tệ đã khiến nhiều người cố gắng mua ngoại tệ. Một số đồng tiền kỹ thuật số đã đánh dấu mức tăng trưởng quá mức của nhu cầu trong những ngày đầu năm 2017 ở Trung Quốc. Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc cũng đã tuyên bố rằng “những kiểm tra đột xuất tập trung vào cách thức các sàn giao dịch thực hiện các chính sách bao gồm quản lý ngoại hối và nạn rửa tiền.”

Một trong những đồng tiền kỹ thuật số nổi tiếng dựa trên giao dịch qua mạng được xử lý thông qua hàng ngàn máy tính và được sử dụng như là một cách chuyển tiền ẩn danh trên toàn cầu. Kết quả là, một số cho rằng người dân Trung Quốc đang sử dụng nó để luồn lách các quy định nghiêm ngặt của nhà nước trong việc chống lại nạn dòng tiền chảy ra nước ngoài. Hiện tại, người ta được phép chuyển đổi sang đồng ngoại tệ ở một giới hạn tối đa nhất định mỗi năm.

Điều này chỉ ra một ví dụ khác về những ảnh hưởng tiêu cực của tính ẩn danh ở những đồng tiền kỹ thuật số chính – là cơ hội cho nạn rửa tiền, các hoạt động tài chính hỗ trợ khủng bố và những hoạt động tội phạm khác – một vấn đề cố hữu mà OneCoin, đồng tiền kỹ thuật số tập trung lưu trữ tài liệu người sử dụng KYC (nhận biết khách hàng của bạn) trong blockchain của nó, nhắm mục tiêu chống lại.

Các cơ hội kinh doanh toàn cầu đòi hỏi sự nhận dạng khách hàng mang tính quốc tế phức tạp và giải pháp xác minh mà OneCoin cung cấp nhờ chính sách KYC của công ty. Thủ tục nhằm xác định người dùng và xác minh danh tính của anh ta/ cô ta bằng cách kiểm tra các tài liệu độc lập và xác thực.

Các tài liệu KYC là một bước tiến quan trọng, được các ngân hàng và tổ chức tài chính yêu cầu trên toàn cầu phải biết và hiểu khách hàng của họ tốt hơn để giúp họ quản lý những rủi ro liên quan đến chuyển tiền, đặc biệt nhằm ngăn chặn nạn trộm cắp danh tính, gian lận tài chính v.v…

Hơn nữa, sự tin tưởng và minh bạch là những giá trị cốt lõi của OneCoin, gắn liền mật thiết với tầm nhìn của công ty – cung cấp khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính cho tất cả mọi người, bao gồm những người không tiếp cận ngân hàng trên toàn thế giới. Do hầu hết những người không tiếp cận ngân hàng là nhưng người nghèo đang tìm giải pháp chuyển tiền nhanh với chi phí thấp, OneCoin đã có những bước tiến nhằm bảo đảm sự an toàn và bảo mật cho những giao dịch này nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro.

Như lời bình luận của nhà sáng lập Microsoft Bill Gates trong chương trình Reddit AMA (Answer Me Anything = hỏi tôi bất cứ điều gì) hồi tháng 1.2015: “ tiền kỹ thuật số có thể giúp người nghèo nhưng đó không phải là Bitcoin… Chúng ta không sử dụng Bitcoin đặc biệt vì hai lý do. Một là những người nghèo không nên sở hữu một loại tiền tệ mà giá trị của nó lên xuống quá nhiều so với tiền tệ nội địa của họ. Thứ hai là nếu có một sự cố với người mà bạn trả tiền thì bạn cần phải có khả năng hủy bỏ nó, cho nên với tính ẩn danh, chúng ta sẽ không làm được điều này…”

Việc người sử dụng sẽ phản ứng thế nào với những phát triển mới nhất xung quanh các đồng tiền kỹ thuật số ẩn danh ở Trung Quốc vẫn chưa được rõ ràng. Nhưng cũng mong rằng ngày càng có nhiều người sẽ quay sang những lựa chọn an toàn và bảo mật hơn.

Theo onecoin.eu

Đề xuất

Phê duyệt Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo

Ngày 21/08/2017 phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã ký: Quyết định số 1255/QĐ-TTg của Thủ …

Trả lời

Mr. Huy 0906 81 79 22