Home / Tư Vấn OneCoin / Về OFC của OneLife

Về OFC của OneLife

Hiện nay công đồng thành viên OneCoin đang “nóng” với nhiều thông tin cũng như website mới mà không phải ai cũng được biết (do không trực tiếp đọc được) và cũng hiểu được, hiểu đúng. Trên Line / Zalo có nhiều trao đổi, đúng hay sai không có ai làm trọng tài và đánh giá để giúp anh chị em hiểu và ra quyết định đúng.

Trước tình hình đó, tôi xin đăng dưới đây bản dịch CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP của trang ONECOINOFC.COM để anh chị em tham khảo, thảo luận và ra quyết định cho mình một cách phù hợp nhất.

Dưới mỗi phần, nếu cần đóng góp ý kiến riêng tôi cũng đã cho ý kiến của mình để anh chị em cùng đánh giá.
====================

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

IPO (Niêm yết lên sàn chứng khoán).

Ngay từ đầu mục tiêu của OneCoin là trở thành đồng tiền điện tử có thể giao dịch rộng rãi trong công chúng. Chúng tôi tin là chúng ta đang tiến gần mục tiêu của mình và đang thực hiện bước thứ 2 của kế hoạch chiến lược. Trong tháng 1/2017 chúng tôi đã công bố việc OC thực hiện các bước đầu tiên ra công chúng vào quý 2/2018. Các bước đi này rất phức tạp và cần thực hiện rất tốt. Để đảm bảo người sử dụng có đủ thời gian để quyết định số OC hiện họ đang nắm giữ, chúng tôi cung cấp các thông tin dưới đây. Bước đầu tiên, chúng tôi mời những người sở hữu OC tham gia vào danh sách lên sàn và được hưởng những quyền lợi to lớn từ việc lên sàn của OC. Đồng thời chúng tôi cũng giới thiệu OFC (một dạng chứng nhận cho Cổ phiếu trong tương lai) nhắm tới việc tính toán phần góp khi OneCoin lên sàn. Cần làm rõ rằng OFC không có giá trị tiền tệ. OFC không đảm bảo quyền sở hữu, quyền bầu bán cũng như các quyền hạn tương tự như vậy. Để biết kỹ về OFC bạn nên xem ở Điều khoản Sử dụng. Để lên sàn, công ty cần có những điều kiện đặc biệt và phải đáp ứng các điều kiện cụ thể của sàn giao dịch mà công ty tham gia. Chúng tôi hy vọng sẽ hoàn tất thủ tục vào nửa đầu năm 2018. Mục tiêu cuối cùng là sau khi niêm yết thành công, Người sử dụng, người đã có OFC, sẽ hưởng lợi từ các dịch vụ cũng như các sản phẩm khác của Hệ sinh thái của OneCoin như thương mại điện tử, giao dịch chứng khoán. Hiện tại, là công ty công nghệ tài chính đang phát triển, tương lai tươi sáng đang chào đón. Người sử dụng sẽ có thể chuyển đổi Onecoin sang OFC qua tài khoản của mình trên OLN và có thể theo dõi tài khoản trên trang www.onecoinofc.com. OFC là cách để công ty tỏ lòng biết ơn đến những người đang sở hữu Onecoin, những người đã hỗ trợ công ty ngay từ những ngày đầu.

Ý kiến riêng: Cần lưu ý các khái niệm:
– OFC không có giá trị tiền tệ.
– OFC không đảm bảo quyền sở hữu, quyền bầu bán cũng như các quyền hạn tương tự như vậy.

OFC LÀ GÌ – LÀM SAO CÓ OFC

Một OFC là 1 đơn vị OFC. Đây không phải là công cụ tài chính và cũng không cỏ giá trị đi kèm – có thể nhận miễn phí từ OneLife Network. Bạn có thể chuyển đổi Onecoin sang OFC trên tài khoản của bạn hoặc từ trang www.onecoinofc.com. Bạn nên xem chi tiết giải thích tại Điều khoản Sử dụng. Nếu Người sử dụng là Thương nhân thì có thể nhận Onecoin nếu như họ chào hàng hóa dịch vụ của mình trên sàn giao dịch DealShaker cho Người sở hữu Onecoin. Họ cũng có thể tham gia đào Onecoin bằng cách đăng ký qua OneLife Network.

Ý kiên riêng: Lưu ý tính “miễn phí” của OFC trong khi lại dùng OC để chuyển đổi.

VÌ SAO OFC LẠI MIỄN PHÍ?

Như đã nói, giá trị OneCoin do tính hữu dụng và niềm tin vào đồng coin của Người sử dụng và Người sở hữu chúng. OFC là biểu hiện của lòng biết ơn của Công ty đối với người sử dụng và vì thể cung cấp cho họ, một khi có đủ điều kiện, khả năng tham gia vào danh sách niêm yết và khả năng nhân được quyền lới từ thành công trong tương lai của toàn bộ Hệ sinh thái Onecoin. Nên lưu ý là OFC không phải là công cụ tài chính và không có giá trị tiền tệ do vậy không tể bán hay đổi lấy hàng hóa hay tiền. OFC cũng không đảm bảo quyền sở hữu, quyền bầu bán hay các quyền tương tự. Trên cơ sở số lượng OFC có được vào thời điểm lên sàn, sẽ có một thuật toán được áp dụng để quyết định tỷ lệ chuyển đổi xác định phần góp vốn của những người sở hữu OFC. Quá trình này mất nhiều thời gian và phức tạp cũng như cần được kiểm soát chặt chẽ để đảm bào đúng như dự kiến.

TỪ THIỆN

OneCoin hỗ trợ nhiều quỹ từ thiện trong lĩnh vực giáo dục cũng như liên quan đển việc sử dụng lao động trẻ em. Ngoài ra cũng quan tâm đến những hoạt động tài chính có ảnh hưởng toàn cầu. Chúng tôi khuyến khích công tác từ thiện ở các thị trường mới phát triển, nơi còn nhiều người chưa có tài khoản ngân hàng. Để nhận OFC miễn phí, bạn gửi đến địa chỉ [email protected] bản mô tả tóm tắt về công tác từ thiện của bạn và dự kiến của bạn sẽ làm trong tương lai.

NGƯỜI SỞ HỮU OFC CHẾT?

Trong trường hợp người sở hữu OFC bị chết trong khi chưa niêm yết thì Công ty sẽ cố gắng hết sức thực hiện các hướng dẫn pháp lý để chuyển OFC trở lại OneCoin theo đúng tỷ lệ khi tham gia.

OFC CÓ CHIA TÁCH KHÔNG?

Không, chỉ có Token mới chia tách

SAU THÁNG 2 THÌ OFC SẼ RA SAO?

Để đánh dầu chương trình OFC, công ty quyết định áp dụng cho Người sử dụng một khuyến mãi đặc biệt có giá trị đến 15/3 là tất cả OneCoin chuyển đổi sang OFC sẽ được gấp đôi số OFC. Sau thời điểm đó tỷ lệ chuyển đổi sẽ trở lại bình thường.

CÓ THỂ CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ OFC CHO NGƯỜI KHÁC?

OFC chỉ dành cho thành viên OneLife Network đang sở hữu OneCoin. Tất cả những việc phổ biết thông tin, kể cả nội dung website onecoinofc.com và Điều khoản Sử dụng sẽ bị coi là vi phạm Điều khoản sử dụng và sẽ bị phạt. Tuy nhiên bạn có thể giải thích ý tưởng của việc chuyển đổi OFC cho các thành viên đã đăng ký của OneLife Network.

TIÊU CHUẨN ĐỂ NHẬN OFC MIỄN PHÍ?

Có thể đăng ký tại [email protected] và giải thích tại sao lại đủ tiêu chuẩn. Thường thì sẽ đủ tiêu chuản nêu đưa ra được ý tưởng tốt để hoàn thiện tính khả dụng của OneCoin.

ONECOIN ĐANG GỬI TIẾT KIỂM CỎ CHUYỂN ĐỔI SANG OFC HAY DÙNG ĐỂ MUA TRÊN SÀN THƯƠNG NHÂN?

Có, tất cả OneCoin đang gửi tiết kiệm có thể dùng..

KHI NÀO CÔNG TY NIÊM YẾT VÀ Ở ĐÂU?

Công ty đã đi các bước đầu tiên và chuẩn bị cho việc niêm yết vào quý 2/2018 tại một sàn lớn của Châu Á.

XCOINX SẼ RA SAO?

Sàn này đã được sử dụng nội bộ và mới chỉ có một số ít giao dịch được thực hiện để người dùng/thành viên thực tập kiến thức học được từ OneAcademy. Đây không phải là sàn mở và thanh khoản. Sau khi IPO, xcoinx sẽ được mở cho tất cả cộng đồng. Để chuẩn bị, chúng tôi đang thực hiện các công việc pháp lý cần thiết cho một sàn giao dịch mở.

Ý kiên riêng: xcoinx sẽ không hoạt động cho đến khi IPO xong, do đó trong thời gian hiện nay không có sàn nào để “bán” OC lấy Eur như trước nữa.

ONECOIN CÓ ĐƯỢC NIÊM YẾT TRÊN CÁC SÀN KHÁC KHÔNG?

Qua IPO, OneCoin trước tiên sẽ được giao dịch trên xcoinx. Mọi người đều có thể vào giao dịch ở sàn này, không riêng gì thành viên OneLife Network. OneCoin cũng rất có thể được niêm yết trên các sàn giao dịch khác. Người sử dụng cần nhớ rằng tiền mã hóa điện tử mới ra đời. Vì thể, giao dịch cũng như các hoát động thị trường ban đầu có thể chưa thanh khoản nhanh. Giao dịch chứng khoán ở múc cao hơn và thanh khoản nhanh hơn nhiều.

Ý kiến riêng: việc mua bán OC trước mắt chỉ có thể thực hiện sau IPO và trên xcoinx. Chúng ta hy vọng giá trị OC sẽ được công chúng đánh giá cao và nhiều sàn khác sẽ chấp nhận giao dịch OC như 1 đồng tiền điện tử mở giống như Bitcoin/ETH/ETC… hiện nay đang được giao dịch trên các sàn tiền điện tử (POLONIEX,…)

KHI NÀO, BẰNG CÁCH NÀO ONECOIN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN VÀ Ở ĐÂU?

Hiện nay tất cả các thành viên OLN có thể dùng Onecoin trên sàn Dealshaker.com. Bạn có thể đăng ký thương nhân miễn phí để bán hàng hóa dịch vụ của mình cho hàng triệu người mua trên toàn thế giới. Người sở hữu OC có thể mua hàng hóa dịch vụ ở đây. Tất cả các thành viên OLN có thể đăng ký làm thương nhân miễn phí và còn được hoa hồng hấp dẫn.

Ý kiến riêng: Quan trọng nhất hiện nay là các thương nhân chấp nhận thu OC khi bán hàng hóa dịch vụ của mình. Mà mấu chốt lúc này lại là các thương nhân có “đầu ra” cho số OC họ thu về để không ảnh hưởng đến vòng quay “đầu tư – sản phẩm – tiền – đầu tư” của họ.

VÌ SAO LẠI PHẢI IPO?

Đây là có lợi nhất cho những ai tham gia cùng công ty. OneCoin không chỉ là tiền điện tử. Lúc này là lúc phát huy sức mạnh của OLN với một cộng đồng người sử dụng toàn cầu, với ý tưởng tiên phong và tầm nhìn đến tương lai mà chúng ta có thể có được nhờ đòn bẩy về tính thanh khoản và minh bạch. Các sàn giao dịch tiền điện tư không lớn, chỉ cho phép thanh khoản và bảo mật hạn chế, vì thế IPO cỏ thể đưa toàn bộ Hệ sinh thái Onecoin lên một tầm cao mới.

Ý kiến riêng: Đúng là có cổ phần (để hưởng nhiều quyền lợi của cổ đông) sẽ tốt hơn là chỉ có 1 sản phẩm của công ty (đồng OC)

TÔI PHẢI LÀM GÌ ĐỂ CÓ ĐƯỢC CỔ PHẦN THỰC SỰ CỦA CÔNG TY?

Như giải thích trên, OFC không phải là công cụ tài chính và không có giá trị tiền tệ. Chúng cũng không đảm bảo quyền sở hữu, bầu bán cũng như các quyền tương tự và không có gì đảm bảo thu nhập tài chính sau này. Chúng chỉ cho người sở hữu chúng cơ hội để hưởng lợi từ việc niêm yết của công ty trong tương lai. Trên cơ sở số lượng OFC vào thời điểm niêm yết, sẽ có thuật toán được lập để quyết định tỷ lệ chuyển đổi từ OFC áp dụng cho tính toán phần góp vào danh sách niêm yết của công ty. Bạn cũng cần hoàn thiện mẫu khai báo KYC. Tất cả các vấn đề này được giải thích trong trang tài khoản của bạn. Các quy trình thực hiện sẽ được giải thích đầy đủ khi các tham số được làm rõ.

Ý kiến riêng: Đúng là chưa thể biết mình có gì trong tay một khi Công ty chưa lên sàn. Tất cả các khái niệm hiện nay đều chưa được bất kỳ ai nói đến trước đây: OFC, cổ phần,..

VÌ SAO LẠI IPO MÀ KHÔNG NIÊM YẾT LÊN SÀN LUÔN?

Do tính chất phân tầng của các dịch vụ cũng như Hệ sinh thái bao gồm nhiều sản phẩm dịch vu, kể cả đồng Onecoin, Công ty quyết định hiện thực hóa dự án này qua 2 giai đoạn để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như thực hiện niêm yết được trôi chảy. Do chúng tôi sẽ giới thiệu sàn giao dịch thương mại điện tử, và nhiều sản phẩm dịch vụ khác nữa, chúng tôi tin rằng các bước đi như vậy là đúng. Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay chưa được hoàn thiện và nói chung chưa thanh khoản tốt trong khi sàn chứng khoán lại thanh khoản rất tốt.

TỶ GIÁ CHUYỂN ĐỔI ONECOIN / OFC?

Xin xem tỷ giá chuyển đổi trên tài khỏan của bạn ở OFC hay OneLife

TỶ GIÁ OFC /CỔ PHIỂU

Tùy theo tổng sổ OFC đã chuyển đổi, tổng sổ cổ phần cũng như các tham số khác để quyết định tỷ giá chuyển đổi OFC sang cổ phiếu. Chỉ lúc đó mới biết.

TÔI CẦN GIỮ ONECOIN HAY ĐỔI SANG OFC?

Nếu chuyển đổi sang OFC bạn có thể hưởng lợi từ việc niêm yết công ty, kể cả tất cả các thành tố của Hệ sinh thái OneCoin. Bạn sẽ tham gia vào dịch vụ thương mại điện tử, một sàn to lớn của OneCoin và các thu nhập tiềm năng khác. Tuy vậy, bạn vẫn là người tự quyết định.

CÓ THỂ MUA OFC BÊN NGOÀI KHÔNG?

Có thể đăng ký nhận OFC miễn phí bên ngoài Hệ thống. Hiên nay chỉ những người sở hữu OC mới vào được OFC. Do OFC là miễn phí nên không có chuyện MUA.

KHI NÀO OFC THÀNH CỔ PHIẾU?

Theo kế hoạch thì vào quý 2/2018, khi niêm yết công ty thành công.

SẼ RA SAO NẾU IPO KHÔNG THÀNH CÔNG?

Trong trường hợp IPO không thành công, tất cả OFC sẽ được chuyển đổi trở lại Onecoin với cùng tỷ giá khi chuyển đổi sang OFC.

Ý kiên riêng: Khó có trường hợp này. Điều ta lo là giá của đồng OC khi IPO Công ty xong.

TÔI LÀM ĐƯỢC GÌ VỚI ONECOIN TRƯỚC KHI IPO?

Onecoin vẫn còn đang trong giai đoạn ban đầu và chưa giao dịch trên sàn cộng đồng. Trước khi IPO để mở ra cho giao dịch, bạn cỏ thể dùng Onecoin trên sàn dealshaker.com hoặc mua bán OC trên xcoinx cũng như các sàn giao dịch khác.

TÔI CÓ THỂ CHỈ CHUYỂN ĐỔI MỘT PHẦN ONECOIN KHÔNG?

Đương nhiên. Tuy vậy bạn quyết định sớm thì được tỷ giá tốt hơn. Ví dụ chúng tôi có khuyến mãi đặc biệt trong tháng 2/2016 tỷ gia là 1 OC đổi 200 OFC. Tỷ giá bình thường là 1 OC=100 OFC, nhưng điều này cũng có thể thay đổi.

VÌ SAO CẦN XÁC NHẬN KYC?

Onecoin dựa trên giá trị của tính hữu dụng và sự minh bạch. Đây cũng là đồng tiền duy nhất có lưu giữ KYC trong thông tin blockchain của mình để đảm bảo tính minh bách và chống rửa tiền. Để trở thành cổ đông của công ty cần qua các thủ tục – do vậy bạn cần cung cấp các tài liệu cần thiết để được công ty xem xét chấp nhận.

CÔNG TY LÀM GÌ VỚI SỐ ONECOIN THU VỀ TỪ CHUYỂN ĐỔI OFC?

Tất cả số OC thu về từ việc chuyển đổi OFC sẽ được đưa trở lại kho Onecoin của công ty. Công ty có thể sử dụng số Onecoin này để tạo ra lợi nhuận tiềm năng. Lợi nhuận đó sẽ được đưa cho các bên có liên quan theo quy củ pháp lý minh bạch. Hiện tại công ty sẽ tiếp tục duy trì hoạt động thương mại điện tử. Các sản phẩm dịch vụ khác cũng đang được tiến hành. Với việc chuyển đổi OC sang OFC, các bạn không chỉ giúp công ty sử dụng chúng mà các bạn cũng được hưởng lợi từ các hoạt động thương mại điện tử, giao dịch và các sản phẩm dịch vụ khác. Đó chính là cách bạn trở thành một bộ phận của thành công của Onecoin.

Ý kiến riêng: Ta thực sự không thể biết Công ty “quay vòng” OC ra sao và vào việc cụ thể gì.

CÓ HẠN CHẾ CHUYỂN ĐỔI OFC KHÔNG?

Không, bạn muốn đổi bao nhiêu OC sang OFC cũng được. Ai sở hữu OC đều có thể chuyển đổi.

THƯƠNG NHÂN SẼ DÙNG ONECOIN HỌ NHẬN ĐƯỢC VÀO VIỆC GÌ?

Họ có thể lựa chọn giữ cho đến khi ra thị trường hay bán chúng, cũng như có thể quyết định chuyển đổi sang OFC.

Ý kiến riêng: Nêu bạn là thương nhân bán sản phẩm dịch vụ thu OC về thì bạn làm gỉ với chúng từ nay đến khi IPO thành công?

NẾU TÔI GIỮ ONECOIN THÌ SAO?

Tùy bạn. Nếu bạn muốn giao dịch mua bán hàng bằng onecoin thì bạn phải đăng ký KYC và chờ khi nào Ví OneCoin của bạn được chấp nhận. Khi đó bạn có thể mua bán bằng OC trên sàn xcoinx sau khi IPO hay trên sàn nào khác chấp nhận Onecoin.

Ý kiến riêng: Trên DealShaker hiện chưa có đủ thông tin về hàng hóa dịch vụ cũng như các thương nhân để biết sẽ mua bán thế nào. Chắc phải sau 16/2/2017 mới biết.

TÔI CÓ THỂ BAN OFC CHO THÀNH VIÊN KHÁC KHÔNG?

Chúng tôi cấp OFC miễn phí nên không khuyên ai bán chúng. Tuy thế bạn có thể chuyển tới 10.000 OFC mỗi ngày cho thành viên trên hay dưới hệ thống của mình.

Ý kiến riêng: Hiện tại tôi thấy vẫn có thể chuyển trong hệ thống (trên/dưới) không hạn chế số OFC. Chắc sẽ áp dụng hạn chế này trong thời gian tới.

SAU IPO TÔI CÓ THỂ BÁN KHÔNG HẠN CHẾ SỐ ONECOIN KHÔNG?

Thị trường chỉ do cung cầu điều tiết. Do vậy không có hạn chế nào hết.

TÔI CÓ THỂ CHUYỂN KHÔNG HẠN CHẾ SỐ LƯỢNG ONECOIN CHO THÀNH VIÊN TRONG/NGOÀI HỆ THỔNG KHÔNG?

Nếu ví Onecoin của bạn có KYC đã được chấp nhận thì bạn có thể chuyển tới 50 OC/ngày cho một thành viên khác cũng có KYC đã được chấp nhận. Để giao dịch bằng OC bạn cần cung cấp tài liệu đăng ký KYC.

Ý kiên riêng: Chắc điều này áp dụng cho việc mua bán trên DealShaker. Nếu vậy thì giá trị hàng hóa dịch vụ không thể vượt quá 50 OC cho 1 lần giao dịch trong 1 ngày.

tham khảo: tuvanonecoin

Đề xuất

Phê duyệt Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo

Ngày 21/08/2017 phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã ký: Quyết định số 1255/QĐ-TTg của Thủ …

Trả lời

Mr. Huy 0906 81 79 22